Thú cưng

≡ 10 Giống Chó Thân Thiện Với Gia Đình Tốt Nhất 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Tại một thời điểm nào đó, hầu hết mọi gia đình đều tự hỏi mình một câu hỏi quan trọng: “Chúng ta đã sẵn sàng nuôi một con chó chưa?”

Thú cưng thực sự có thể khiến ngôi nhà trở nên giống như một ngôi nhà và một chú chó ngoan có thể gắn kết cả gia đình lại với nhau hơn bao giờ hết. Thật không may, không phải con chó nào cũng là “chó ngoan” khi bạn có trẻ con quanh nhà.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp danh sách những giống chó thân thiện với gia đình nhất này. Những con chó này sẽ tốt cho cả bạn và con bạn. Chỉ cần cảnh báo: sẽ không lâu nữa bạn sẽ coi chú chó mới như một trong những đứa con của mình!

chó săn beagle

Đối với loài chó, beagle có rất nhiều lợi ích cho bản thân. Chúng nhỏ bé, thông minh và dễ chăm sóc, và đó thực sự là một bộ ba phẩm chất tuyệt vời dành cho những gia đình đang tìm kiếm một chú chó.

Bởi vì giống chó này có thể rất năng động nên những con chó này đặc biệt tốt nếu bạn có con nhỏ có thể thường xuyên chơi với động vật. Chúng cũng thích những chuyến đi bộ dài và trong trường hợp bạn tình cờ gặp bất kỳ người bạn yêu chó nào, beagle cũng rất hợp với các giống chó khác.

CÓ LIÊN QUAN: 8 chú chó nổi tiếng trước khi Internet được phát minh

chó săn

Mặc dù đây không nhất thiết phải là một cuộc thi về mức độ phổ biến nhưng bạn nên biết rằng chó tha mồi Labrador thường là giống chó được yêu thích nhất mỗi khi có cuộc bình chọn. Điều này có thể là do những con chó này đã đạt được “điểm tuyệt vời” là có tính tình rất hiền lành cũng như mức năng lượng cao.

Giống chó này đặc biệt tốt với trẻ em, mặc dù bạn có thể cần giám sát chúng khi những con vật này ở gần những con chó khác. Nếu bạn đang hy vọng huấn luyện chó của mình thì bạn thật may mắn: Chó tha mồi Labrador là một trong những loài động vật dễ huấn luyện nhất trên hành tinh!

Giống chó núi Bernese

Khi bạn có con, bạn thường muốn nuôi một con chó nhỏ hơn. Nhưng nếu bạn thuộc loại gia đình “đi lớn hoặc về nhà”, thì chúng tôi khuyên bạn nên nuôi một chú chó núi Bernese.

Những con chó này có thể dễ dàng đạt được trọng lượng 100 pound, nhưng chúng có tính cách rất ngọt ngào trái ngược với kích thước to lớn của chúng. Những chú chó miền núi này thân thiện với mọi người và đặc biệt thân thiện với trẻ em, đồng thời chúng trở thành những “người khổng lồ hiền lành” tuyệt vời để con bạn chơi cùng.

CÓ LIÊN QUAN: 10 Loại Thực Phẩm Bạn Không Bao Giờ Nên Cho Chó Mèo Ăn

Chó mặt xệ

Những con chó có mức năng lượng cao sẽ rất tuyệt nếu bạn, bạn đời hoặc con bạn có thể thường xuyên chơi với chúng và đi dạo cùng chúng. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó thoải mái hơn nhiều, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc mua một chú chó bulldog.

Bulldogs có khả năng thích nghi đáng kinh ngạc với cuộc sống ở một thành phố đông đúc, cuộc sống ở trang trại và mọi thứ ở giữa. Chúng cũng đủ khả năng thích nghi để hòa hợp tốt với trẻ em và những con chó khác, đó là một tin tốt nếu bạn đang hy vọng cuối cùng sẽ phát triển gia đình lông xù của mình.

Quân địa phương

Nếu bạn muốn một chú chó khiến bạn mỉm cười khi nhìn thấy chúng thì Boston Terrier là một lựa chọn tuyệt vời. Với trọng lượng dưới 25 pound, những con chó này rất nhỏ nhưng bộ lông của chúng thường khiến chúng trông giống như đang mặc một bộ tuxedo nhỏ xíu.

Trong khi giống chó này thích đi dạo hoặc chơi đùa với trẻ em trong thời gian ngắn, thì chó sục Boston lại thích cuộc sống thành thị ở những nơi như căn hộ và nhà liền kề. Đúng như tên gọi của giống chó, chúng sẽ như ở nhà nếu bạn sống ở một nơi như Boston!

CÓ LIÊN QUAN: 8 lời khuyên giúp chó con mới của bạn thích nghi

Pug

Pugs là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một con chó chủ yếu có khả năng tự duy trì. Đó là bởi vì mặc dù những chú chó tò mò này thỉnh thoảng thích tập thể dục nhưng chúng hầu như chỉ hài lòng với việc thả mình xuống một nơi nào đó gần nơi gia đình chúng đang đi chơi.

Mặc dù ban đầu có thể cần phải học hỏi nhưng một chú chó pug được giám sát thường có hành vi tuyệt vời khi ở cạnh những con chó khác và đặc biệt là xung quanh trẻ em. Và giống chó tinh nghịch này có thể khiến bạn cười mỗi ngày, đó là một trong những phẩm chất tốt nhất của chúng!

Chó tha mồi vàng

Bạn muốn một con chó có mức năng lượng chỉ phù hợp với lòng trung thành của nó? Trong trường hợp đó, chó tha mồi vàng chính là giống chó mà bạn đang tìm kiếm!

Những con chó này cần được tập thể dục thường xuyên và chúng đủ thông minh để luôn thích gặp gỡ những người mới và thăm những địa điểm mới. Và giống chó này thường rất thân thiện với những con chó khác, vì vậy chú chó của bạn chắc chắn sẽ có thêm những người bạn mới bất cứ khi nào bạn đến thăm công viên dành cho chó ở địa phương.

CÓ LIÊN QUAN: 8 dấu hiệu thú cưng của bạn bị hư hỏng

Người định cư Ireland

Bạn và gia đình có thích dành nhiều thời gian ở ngoài trời không? Chó săn mồi Ailen phát triển mạnh trong môi trường ngoài trời và thích tập thể dục bằng cách đi bộ và chơi đùa bên ngoài.

Setters cũng là những con chó gia đình hoàn hảo, chắc chắn sẽ hòa hợp với con bạn. Chúng cũng dễ huấn luyện, điều này có thể tạo ra một hoạt động gắn kết thú vị để mang gia đình bạn đến gần nhau hơn.

Brussels Griffon

Nhìn bề ngoài, Griffon Brussels trông giống một con gremlin hơn là một con chó thông thường. Nhưng giống chó có vẻ ngoài tinh nghịch này rất thích chơi đùa và có khả năng phát triển mạnh nếu bạn sống trong một căn hộ.

Sau một số giám sát ban đầu, Griffons Brussels sẽ trở thành một người bạn hoàn hảo cho con bạn. Họ thích chơi, đi dạo và thư giãn. Nếu bạn muốn một chú chó sẽ trở thành phi công phụ bé nhỏ của bạn trong những chuyến phiêu lưu trong cuộc sống thì chú chó Griffon Brussels là lựa chọn phù hợp.

CÓ LIÊN QUAN: Khách sạn thân thiện với vật nuôi hàng đầu ở Hoa Kỳ

Collie

Nhờ vào Lassie, collies đã trở thành một giống chó rất nổi tiếng. Và chương trình đã không nói dối bạn: những con chó này rất trung thành và bảo vệ trẻ em, khiến chúng trở thành giống chó thân thiện với gia đình.

Collies thích tập thể dục một chút mỗi ngày, nhưng mặt khác chúng lại hài lòng khi ở bên bạn và bọn trẻ. Và nếu con bạn rơi xuống giếng, những con chó này có thể đến và cảnh báo bạn về điều đó. Tuy nhiên, chúc may mắn hiểu được “Lassie” bé nhỏ của bạn đang nói gì!

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Chim ruồi đang nhấm nháp rượu cả ngày

Mẹo Vặt

8 cách đơn giản để giúp đỡ các loài chim

Mẹo Vặt

Linh cẩu đốm là loài thông minh, có tính xã hội và được con cái cai trị

Mẹo Vặt