Thú cưng

≡ Câu chuyện cảm động về voi chiến đấu với cá sấu để cứu con 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Kể từ khi Internet ra đời, không có gì thu hút chúng ta nhiều bằng việc truyền tải những bức ảnh và video về động vật dễ thương. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, một video vừa đáng sợ vừa ấm lòng. Và đó chắc chắn là trường hợp đoạn video ghi lại cảnh voi con bị cá sấu tấn công trước khi được mẹ nó cứu.

Đoạn video ngắn có tất cả những điểm hấp dẫn của những bộ phim kịch tính hay nhất, bao gồm một nhân vật phản diện đáng sợ, một nhân vật chính mà chúng ta đang yêu thích và một số tình tiết bất ngờ chắc chắn sẽ khiến bạn phải hét lên. Điều gì đã xảy ra với câu chuyện điên rồ về thiên nhiên hoang dã này, và tại sao nó lại làm tan chảy trái tim bạn? Hãy đọc tiếp để khám phá câu trả lời!

Cuộc tấn công vào một con voi con

Giống như những video hay nhất trên Internet, video này không lãng phí thời gian để có được những nội dung hay. Mở đầu video, chúng ta có thể thấy cảnh cá sấu vồ lấy voi con. Và chẳng bao lâu sau, con cá sấu tấn công!

Cuộc tấn công khá tàn bạo để xem, ngay cả khi bạn biết trước rằng video này có một kết thúc có hậu. Con cá sấu ngoạm vòi voi con vào miệng và điều này khiến số tiền đặt cược trong cuộc chiến của chúng cao hơn nhiều. Nếu cá sấu thành công trong việc cắn đứt vòi voi thì rất có thể con voi bị cắt xẻo sẽ chết.

Rất may mắn cho chú bê con là mẹ nó đã sớm ra tay giải cứu. Nhưng để hiểu thêm về tiếng ầm ầm điên cuồng trong rừng này, điều quan trọng là phải hiểu tại sao con bê lại bị tấn công ngay từ đầu.

CÓ LIÊN QUAN: Top 10 loài vật nuôi kỳ lạ và khác thường nhất trên thế giới

Tại sao con bê bị tấn công

Chúng tôi sẵn sàng cá rằng bạn chưa từng nghe quá nhiều câu chuyện về việc voi bị cá sấu tấn công. Vậy tại sao con bê lại bị tấn công? Nó chủ yếu phụ thuộc vào hai yếu tố: kích thước và độ tuổi của voi con.

Thứ nhất, nếu voi con không tương đối nhỏ thì cá sấu có thể sẽ không tấn công. Cá sấu có thể đầy tham vọng, nhưng chúng đủ hiểu biết để làm theo những lời khuyên cổ điển và không bao giờ cắn nhiều hơn những gì chúng có thể nhai.

Thứ hai, vì con bê còn quá nhỏ nên nó không thể biết được mình đang gặp nguy hiểm gì cho đến khi quá muộn. Trong khu rừng rậm Châu Phi tươi tốt này, con vật non không hề được quan tâm đến thế giới khi lang thang ở đầu nông của một hố tưới nước. Trong khi những con voi lớn tuổi biết nhiều hơn về những nguy cơ tiềm ẩn ẩn dưới nước thì con voi con này lại không phát hiện ra mối nguy hiểm của cá sấu cho đến khi gần như quá muộn.

Bản năng làm mẹ mạnh mẽ

Nếu đoạn video kết thúc với cảnh cá sấu tấn công tàn nhẫn vào voi con thì sẽ rất bi thảm. May mắn thay, những gì xảy ra tiếp theo đã biến bi kịch tiềm tàng thành một khoảnh khắc hết sức truyền cảm hứng.

Trước đó, voi mẹ đi trước và cố gắng hướng dẫn voi con đến đích. Cuối cùng, cô quay lại và thấy con mình sắp bị cá sấu giết chết. Đây là lúc bản năng làm mẹ của cô trỗi dậy và cô phản ứng theo cách mà chỉ một người mẹ tức giận mới có thể làm được!

Cô ngay lập tức lao vào để cứu con mình khỏi cuộc tấn công bất ngờ này. Và mặc dù video gốc không hoàn toàn rõ ràng, nhưng có vẻ như cô ấy đã nhanh chóng theo dõi mọi việc để cố gắng giết con cá sấu dám tấn công bắp chân của mình.

CÓ LIÊN QUAN: Ngư dân cứu gấu con chết đuối vì gấu mẹ biết ơn

Phần còn lại của đàn tham gia

Như video cho chúng ta thấy, voi có xu hướng di chuyển theo đàn. Điều đó có nghĩa là không chỉ có con voi con và mẹ nó có mặt trong cuộc tấn công. Vậy thì những người còn lại trong đàn phản ứng thế nào trước mối nguy hiểm bất ngờ này?

Khi bạn xem video lần đầu tiên, có thể bạn sẽ thấy những chú voi khác không thực sự làm được gì nhiều. Giống như, chúng tạo ra khá nhiều tiếng khịt mũi và tiếng ồn khác, nhưng chúng không giúp ích gì cho con voi con đang bị đe dọa, thay vào đó, chúng coi đó là công việc của voi mẹ.

Tuy nhiên, theo cách riêng của họ, bầy đàn đã làm được nhiều việc hơn là chỉ hỗ trợ về mặt tinh thần. Tất cả tiếng ồn phát ra từ một đàn voi lớn có thể được tạo ra nhằm mục đích đe dọa con cá sấu đang tấn công. Và nói về cá sấu, nếu có bất kỳ con nào khác ẩn nấp gần đó, màn biểu diễn hung dữ này của những con voi khác có thể đã đủ để khiến chúng tránh xa.

Những bức ảnh sát thủ ghi lại cảnh tượng đáng kinh ngạc này

Mặc dù video về cuộc chiến giữa voi và cá sấu thực sự hấp dẫn nhưng nó không thực sự cho chúng ta thấy cận cảnh điều gì đã xảy ra. May mắn thay, chúng tôi có những bức ảnh tuyệt vời về mọi thứ đã bị phá hủy nhờ tác phẩm của Fraпcois Bormaп.

Borman là một nông dân và thích học nhiếp ảnh. Vào ngày định mệnh đó, anh hy vọng tìm được thứ gì đó thú vị để chụp ảnh ở Thung lũng Zambezi của Zimbabwe. Và anh ấy thật may mắn: khung cảnh giữa thiên nhiên và thiên nhiên này có một không hai, và những bức ảnh mạnh mẽ của anh ấy đã giúp ghi lại khoảnh khắc này để chúng ta có thể thấy những sự kiện này thực sự ngoạn mục như thế nào.

CÓ LIÊN QUAN: 25 Bức Ảnh Đẹp Như Liệu Pháp Cho Đôi Mắt Của Bạn

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Mèo cát nhỏ ở Maroc tiết lộ hành vi chưa từng thấy ở mèo hoang

Mẹo Vặt

8 cách đơn giản để giúp đỡ các loài chim

Mẹo Vặt

≡ Những sinh vật biển lớn nhất từng đến bãi biển 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt