Thú cưng

≡ Câu chuyện có thật gây sốc về việc con rắn khổng lồ có được nụ cười cuối cùng trước những kẻ săn trộm 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang cố gắng hoàn thành công việc của mình và đột nhiên dính vào những vấn đề liên quan đến sự sống, cái chết và tội phạm quốc tế nghiêm trọng?

Đó chính xác là những gì đã xảy ra với một nhân viên kiểm lâm vào một ngày nọ khi anh ta đến làm việc tại Công viên Quốc gia Kafue của Zambia. Anh ta đang mong đợi một ngày làm việc như thường lệ, nhưng đó là lúc anh ta nhìn thấy một con rắn lớn bất thường. Và trong nỗ lực cứu mạng con rắn, người kiểm lâm đã tình cờ rơi vào giữa một đường dây tội phạm lớn.

Nhưng người kiểm lâm này là ai? Điều gì đã xảy ra với con rắn và liệu những tên tội phạm có phải đối mặt với công lý vì hành động khủng khiếp của chúng? Hãy đọc để tìm hiểu!

Gặp kiểm lâm Paul Deen

Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu với Ranger Paul Deen. Theo nhiều cách, chúng tôi nghĩ Deen đã đáp ứng được những tiêu chuẩn gần như không thể mà Steve Irwin từng đặt ra khi nói đến việc yêu thương động vật và tôn trọng thiên nhiên. Deen làm việc tại Công viên Quốc gia Kafue và anh ấy rất xứng đáng với danh tiếng vì đã hết mình giúp đỡ những loài động vật mà anh ấy cho rằng có thể gặp nguy hiểm.

Nói cách khác, giúp đỡ động vật chỉ là một phần công việc của người kiểm lâm này. Nhưng anh ấy đã nhận được nhiều hơn chỉ một ngày làm việc khi anh ấy tình cờ gặp được con rắn có lẽ là béo nhất mà anh ấy từng thấy.

CÓ LIÊN QUAN: Hố rắn kinh hoàng mà một người đàn ông được phát hiện chứa đựng bí mật gây sốc

Paul, gặp con rắn

Là một kiểm lâm viên, Paul Deen không lạ gì khi chạm trán với rắn. Nhưng anh biết có điều gì đó không ổn với con rắn đặc biệt này ngay khi nhìn thấy nó. Dù nhìn từ xa, Deen vẫn có thể thấy con rắn này lớn hơn nhiều so với bình thường nên anh quyết định lái xe lại gần sinh vật này một chút để nhìn rõ hơn.

Khi nhìn kỹ hơn, Deen nhanh chóng xác định có điều gì đó không ổn với con rắn, và việc tìm ra điều gì không ổn và cải thiện nó là những việc anh không thể tự mình làm được. Vì vậy, ông đã gọi điện cho một trong những đồng minh lâu đời nhất của mình trong cuộc chiến bảo tồn động vật hoang dã.

Bỏ mọi thứ để giúp con rắn

Tại thời điểm này, người kiểm lâm đã bỏ mọi việc khác mà anh ta đang làm để tập trung vào phúc lợi của con rắn. Đây là điều mà anh ấy được biết đến, đặc biệt là trong số các kiểm lâm viên khác. Có thời điểm, Deen đã dành nhiều giờ đồng hồ để giúp một con linh dương thoát khỏi cái lỗ mà nó mắc kẹt. Nhưng đây chỉ là những gì anh ấy đã làm: anh ấy phát hiện ra những loài động vật cần được giúp đỡ và sau đó anh ấy làm mọi thứ có thể để giúp chúng tốt hơn.

Trong trường hợp con rắn quá khổ, anh biết mình không thể tự mình làm được việc này. Anh ta gọi cho một bác sĩ thú y địa phương, người cũng tình cờ là một chuyên gia về rắn. Nếu có ai có thể giúp được con rắn thì đó chính là người đàn ông này. Nhưng chỉ khi bác sĩ thú y bắt đầu xử lý con rắn, anh mới nhận ra mọi thứ đã trở nên khó khăn hơn nhiều đối với anh và người kiểm lâm.

CÓ LIÊN QUAN: Con rắn lớn nhất thế giới bị bắt

Tại sao kích thước của con rắn lại quan trọng đến vậy

Đến đây, bạn có thể thắc mắc: tại sao con rắn lại béo đến thế? Xét cho cùng, một số loài rắn có bản chất rất lớn và rắn, giống như con người, có thể bị thừa cân chỉ do ăn quá nhiều.

Tuy nhiên, đó thực sự là vấn đề: giống rắn đặc biệt này không lớn lắm. Và hầu hết các loài rắn trong tự nhiên đều không bị béo phì vì thực tế đơn giản là chúng phải săn lùng thức ăn, liên tục chuyển từ bữa ăn này sang bữa ăn khác.

Vì vậy, phải có lời giải thích tại sao con rắn lại béo đến thế, cũng như phải có lời giải thích tại sao nó lại lang thang xa gia đình đến vậy. Tuy nhiên, khi nhân viên kiểm lâm và bác sĩ thú y nhận được câu trả lời, họ không thể tin được chuyện gì đã xảy ra.

Câu trả lời gây sốc vì sao con rắn lại béo đến vậy

Bác sĩ thú y đã phải phẫu thuật cho con rắn và ông đã có một khám phá đáng kinh ngạc khi làm việc đó. Thật sốc đến nỗi anh ấy phải thốt lên “Tôi không thể tin được điều này!” và chạy đi gọi cảnh sát địa phương. Như bạn có thể mong đợi, điều này khiến kiểm lâm Paul Deen tò mò về những gì bác sĩ thú y đã phát hiện ra.

Hóa ra, con rắn có một thiết bị theo dõi bên trong. Những kẻ săn trộm địa phương đã cho con rắn ăn thịt bằng thiết bị bên trong và sau đó họ lên kế hoạch săn và giết con rắn để kiếm tiền từ vảy của nó. Tất nhiên, con rắn không thể tiêu hóa đúng cách thiết bị theo dõi, điều này gây ra tình trạng nhiễm trùng và sưng tấy đau đớn khiến nó trông rất béo.

May mắn thay, bác sĩ thú y đã cứu sống được con rắn. Con vật đã bình phục và sớm được đoàn tụ với gia đình. Về phần những kẻ săn trộm, kiểm lâm, bác sĩ thú y cùng với cảnh sát địa phương đã quyết định trả cho chúng chính xác những gì chúng đáng phải chịu.

CÓ LIÊN QUAN: Bạn sẽ không tin được điều các nhà khoa học tìm thấy bên trong con cá sấu khổng lồ này

Một kết thúc có hậu: ai cũng nhận được điều mình xứng đáng

Vấn đề về thiết bị theo dõi bên trong con rắn là tín hiệu đi cả hai chiều. Những kẻ săn trộm đã sử dụng nó để truy tìm con rắn. Nhưng bây giờ cảnh sát đã có thiết bị theo dõi, họ có thể sử dụng nó để truy lùng những kẻ săn trộm. Điều này dẫn đến việc bắt giữ 10 kẻ săn trộm, chấm dứt hiệu quả một đường dây săn trộm lớn trong khu vực.

Về phần kiểm lâm Paul Deen, anh đã được trao huy chương vì góp phần truy bắt những kẻ săn trộm này. Nhưng nếu bạn hỏi Deen thì huy chương đó không thực sự cần thiết. Có thể cứu sống một con vật và đảm bảo những người làm tổn thương nó phải bị nhốt sau song sắt chắc chắn là phần thưởng đủ rồi.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Những sinh vật biển lớn nhất từng đến bãi biển 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

≡ Câu chuyện có thật kinh hoàng về con rắn dài 12 mét chui qua bathroom 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

11 sự thật về cá voi xanh, loài động vật lớn nhất từng có trên trái đất

Mẹo Vặt