Thú cưng

≡ Câu chuyện đau lòng của sư tử và mẹ sau khi bị rắn tấn công 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Mọi người đều thích nhìn thấy những con vật dễ thương và mặc dù việc nhìn thấy chúng trên điện thoại và màn hình máy tính khá thú vị nhưng không gì có thể thay thế được việc nhìn thấy mọi thứ ở cự ly gần. Đó là lý do khiến các chuyến đi săn ở những nơi như Trại nghỉ ngơi Skukuza trở nên phổ biến: nó mang lại cho mọi người cơ hội được quan sát những động vật đi lang thang xung quanh một cách an toàn mà lẽ ra sẽ bị nhốt trong lồng. Theo nhiều cách, điều này bao gồm cả những loài động vật kỳ lạ mà du khách không thể tìm thấy ở những nơi như Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, nhiều loài động vật cùng tồn tại cùng nhau có thể dẫn đến một số khoảnh khắc đau lòng, đặc biệt là khi động vật bị tấn công ngay sau khi được sinh ra. Điều đó xảy ra gần đây khi một con sư tử con bị rắn tấn công, dẫn đến một trải nghiệm mà không ai ở đó có thể quên được.

Điều gì đã xảy ra với chú sư tử nhỏ này và điều gì đã khiến những người chứng kiến ​​chuyện này bị sốc đến vậy? Hãy đọc để tìm hiểu!

Nó bắt đầu như một ngày khác

Trong những năm qua, hướng dẫn viên du lịch tại Trại nghỉ dưỡng Skukuza đã chứng kiến ​​rất nhiều điều điên rồ. Tất nhiên, không ai có thể thức dậy và biết rằng ngày hôm nay sẽ khác với ngày khác. Khi những điều bất ngờ xảy ra, chúng thường xuất hiện một cách bất ngờ.

Và điều đó hoàn toàn đúng với nghĩa đen của hướng dẫn viên du lịch biển Derek Gold. Công việc của anh ấy là hộ tống mọi người qua khu vực một cách an toàn và điều đó có nghĩa là phải đề phòng các mối đe dọa có thể xảy ra. Một ngày nọ, anh nhìn thấy một con vật cùng hai đứa con của nó bước ra đường…và sau khi nhìn vào những con vật đó, anh biết rằng có điều gì đó không ổn khủng khiếp đã xảy ra.

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện ngoạn mục về một con hổ tấn công một người cưỡi voi

Một con sư tử cái xuất hiện cùng đàn con

Derek Gold gần như đã bỏ lỡ việc nhìn thấy con vật này. Lúc đầu, anh nhận thấy một số bụi cây họ lái qua có thứ gì đó màu nâu ẩn bên trong. Cuối cùng anh ta đã lùi xe để khám phá bí ẩn mới này.

Và không mất nhiều thời gian để anh nhận được câu trả lời mà mình đang tìm kiếm. Những gì Gold đã nhìn thấy trước đây là hình ảnh của một con sư tử cái. Sau khi lùi xe, anh nhìn thấy cô ấy bước ra đường và cô ấy mang theo hai đứa con của mình.

Việc đàn con đi cạnh mẹ không phải là chuyện hiếm. Nhưng trong khi sư tử mẹ và một trong hai sư tử con vẫn di chuyển bình thường thì rõ ràng có điều gì đó tồi tệ đã xảy ra với sư tử con thứ hai.

Một trong những chú sư tử con gặp khó khăn trong việc theo kịp

Khi các con vật di chuyển trên đường, Derek Gold nhận thấy một trong những chú sư tử con đang gặp khó khăn khi tự đi lại. Anh ấy nói rằng nó trông gần giống như một con báo con say rượu: nó đi lại khó khăn và tụt lại phía sau những con khác, rõ ràng là khó theo kịp mẹ. Thật đau lòng, chú sư tử khỏe mạnh đã cố gắng giúp chú gấu con kia bước đi nhưng không hiệu quả lắm.

Cuối cùng, con mẹ thậm chí còn bế con lên trong miệng để giúp nó di chuyển. Tại thời điểm này, nhiều người đã đến hiện trường, nhưng Gold cố gắng giữ khoảng cách vì anh không muốn vô tình gây căng thẳng cho đàn con chậm chạp hơn hiện tại.

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện có thật về hươu cao cổ mẹ đánh bại sư tử cái để cứu con mình

Chẩn đoán đáng buồn

Không ai có thể đến gần những con sư tử để đưa ra chẩn đoán chính xác và ngay cả khi họ có, thì cũng không có bác sĩ thú y hoặc chuyên gia sức khỏe động vật nào khác có mặt trong khu vực. Trên thực tế, người gần gũi nhất với các chuyên gia về động vật trong khu vực là hướng dẫn viên du lịch. Và trong khi Derek Gold không biết chuyện gì đang xảy ra thì một trong những hướng dẫn viên đồng nghiệp của anh đã đưa ra một giả thuyết.

Theo hướng dẫn viên kia, có vẻ như con sư tử con được đề cập đã bị rắn cắn. Nếu nọc độc chảy khắp cơ thể con vật nhỏ, điều đó sẽ giải thích tại sao con non gặp nhiều khó khăn khi theo kịp mẹ khi chúng đi dọc đường.

Tại sao sư tử con đặc biệt dễ bị rắn tấn công

Chúng ta thường không coi rắn là kẻ thù của sư tử, nhưng sự thật là nọc độc của rắn có thể gây tử vong cho sư tử cũng như đối với con người. Tuy nhiên, một con sư tử cỡ lớn có nhiều khả năng sống sót hơn khi bị rắn cắn do kích thước to lớn của chúng. Nói tóm lại, lượng nọc độc ở một con rắn thông thường không phải lúc nào cũng đủ để làm tổn thương nghiêm trọng hoặc giết chết một con sư tử trưởng thành.

Thật không may, rắn lại nguy hiểm hơn nhiều đối với sư tử con. Đàn con nhỏ hơn và dễ bị nọc độc hơn. Và đàn con tò mò hơn là thận trọng, khiến chúng đi lang thang đến gần những cuộc chạm trán với rắn có khả năng gây tử vong hơn so với sư tử trưởng thành thường làm.

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện có thật điên rồ về chú Cầy Mangut cứu bạn khỏi đại bàng

Số phận của sư tử con vẫn chưa rõ

Có lẽ điều khó chịu nhất trong toàn bộ cuộc gặp gỡ này là chúng ta không biết chính xác câu chuyện đã kết thúc như thế nào. Cuối cùng, sư tử cái và hai con của nó rời khỏi khu vực, và cả Derek Gold lẫn bất kỳ ai khác đều không nhận được bất kỳ thông tin cập nhật nào về việc liệu sư tử con có sống sót hay không.

Đàn con hoàn toàn có thể sống sót sau khi bị rắn cắn và chúng tôi chắc chắn hy vọng điều đó sẽ xảy ra. Nếu vậy, hy vọng chú gấu con đã học được bài học quan trọng về việc không đến quá gần rắn khi khám phá khu vực này!





Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Linh cẩu đốm là loài thông minh, có tính xã hội và được con cái cai trị

Mẹo Vặt

Ngôi nhà của bạn đang giết chim, đây là việc cần làm

Mẹo Vặt

≡ Bạn Sẽ Không Tin Những Gì Các Nhà Khoa Học Tìm Thấy Bên Trong Con Cá Sấu Khổng Lồ này 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt