Thú cưng

≡ Ngư dân cứu gấu con chết đuối để tạ ơn gấu mẹ 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Bạn sẽ làm gì nếu hai chú gấu con đang chết đuối và bạn đang ở trên một chiếc thuyền gần đó?

Đây là tình thế tiến thoái lưỡng nan mà một nhóm ngư dân Nga phải đối mặt vào năm 2017. Họ ra khơi với ý định chỉ đánh bắt cá. Nhưng khi nhìn thấy hai chú gấu con sắp chết đuối, họ phải đưa ra một quyết định nhanh chóng và điều này sẽ sớm thay đổi toàn bộ cuộc đời họ.

Kế hoạch là gì? Mọi chuyện diễn ra như thế nào và liệu họ có thể trả lại những chú gấu con chết đuối này cho mẹ của chúng? Hãy đọc để khám phá câu trả lời!

Làm thế nào những con gấu gặp rắc rối

Tất cả những điều này đã xảy ra ở Hồ Vygozero, nằm trong cái lạnh cóng của Siberia. Ở đó, nhiệt độ thường là -4 độ F. Nếu con người lặn xuống vùng nước đó, họ gần như sẽ bị đóng băng ngay lập tức và sau đó rơi vào trạng thái hạ thân nhiệt.

Động vật cũng không khá hơn nhiều trong vùng nước lạnh giá này, đó là lý do tại sao gấu phải nhanh chóng bơi từ địa điểm này sang địa điểm khác. Có lúc, gấu mẹ cùng hai con lặn xuống nước với ý định bơi từ mép hồ này sang mép hồ khác.

Thật không may, gấu mẹ đã đánh giá quá cao khả năng bơi lội của đàn con. Chúng bị mắc kẹt trong làn nước đóng băng, còn mẹ chúng vẫn tiếp tục bơi. Điều đó có vẻ đáng buồn đối với chúng ta, nhưng cô ấy phải tự cứu mình vì cô ấy không có cách nào thực sự để cứu đứa con đang vùng vẫy của mình.

Đó là lúc những vị cứu tinh khó tin nhất xuất hiện: một chiếc thuyền chở đầy ngư dân Nga!

CÓ LIÊN QUAN: Ngư dân nghĩ rằng họ nhìn thấy một con dấu trên tảng băng trôi, nhưng sau đó nhìn gần hơn

Con người là anh em

Vào lúc này, thủy thủ đoàn phải đưa ra quyết định: cứu những con gấu hoặc để chúng yên. Và quyết định đó không dễ dàng như bạn nghĩ. Suy cho cùng, những chú gấu con này có thể chưa từng nhìn thấy con người trước đây. Và việc đưa họ lên một chiếc thuyền chở đầy người có thể là cách nhanh chóng khiến nhiều người thiệt mạng.

Tuy nhiên, cuối cùng họ quyết định rằng việc này đáng để mạo hiểm. Theo Daily Mail, ngư dân kỳ cựu người Moscow Ruslan Lukanin đã tóm tắt quyết định của họ một cách hoàn hảo. “Tất nhiên là nguy hiểm. Nhưng chúng là những sinh vật sống. Chúng tôi không thể chỉ nhìn theo hướng khác.”

Tất nhiên, quyết định cứu đàn con là một chuyện. Trên thực tế, việc tìm ra cách để thực hiện nó lại là một việc hoàn toàn khác!

Cải tiến một kế hoạch

Khi họ quyết định bất chấp nguy hiểm để đưa đàn con lên tàu, thách thức lớn nhất mà các ngư dân phải đối mặt là vấn đề hậu cần. Họ có một chiếc thuyền nhỏ chứa đầy những thiết bị tinh vi được thiết kế đặc biệt để đánh bắt cá. Không có gì đảm bảo rằng thiết bị của họ sẽ hoạt động cho cuộc giải cứu gấu giả. Và ngay cả khi điều đó xảy ra, thiết bị vẫn có thể dễ dàng bị hỏng, đặc biệt nếu đàn con hoảng sợ và bắt đầu gây chiến. Nếu không cẩn thận, toàn bộ con thuyền có thể bị lật!

Khi họ đến gần một trong những chú gấu con, chú gấu nhỏ đã đưa tay ra thuyền để được an toàn. Tuy nhiên, con gấu không thể tự mình đứng dậy được. Thấy nó vùng vẫy, những người đánh cá đã dùng lưới gắn vào cột để “câu” chú hổ con đang bị bao vây lên khỏi mặt nước.

CÓ LIÊN QUAN: 10 Video Lan Truyền Trong Đó Động Vật Thể Hiện Cảm Xúc Của Con Người

Một nỗ lực nhóm

Cuối cùng, thủy thủ đoàn phải sử dụng tấm lưới thứ hai. Phải mất nhiều người đàn ông mới mang được con gấu vào, đặc biệt là khi con gấu con ướt đẫm nước nặng hơn con gấu khô. Và trong một khoảnh khắc siêu thực, những người đàn ông đã hát và nói chuyện ngọt ngào với con gấu, hy vọng nó sẽ bình tĩnh lại (vì lợi ích của gấu con cũng như của chính họ).

Cuối cùng, cả nhóm đã mang được toàn bộ con gấu nặng 150 pound lên tàu. Họ hạnh phúc nhưng họ biết công việc của họ vẫn chưa xong. Rốt cuộc, chú gấu con thứ hai vẫn đang vùng vẫy trên mặt nước!

Rửa sạch và lặp lại

Tin tốt là chú hổ con thứ hai này tỏ ra dễ giải cứu hơn nhiều. Lý do đầu tiên cho điều này là ngư dân không còn phải ứng biến kế hoạch một cách nhanh chóng nữa. Họ biết điều gì có tác dụng với đàn con đầu tiên và có ý định lặp lại quá trình đó với đàn con thứ hai. Lý do thứ hai là chú gấu con tiếp theo đã mất nhiều năng lượng hơn, nghĩa là chú gấu con này ít phải chiến đấu hơn trong quá trình giải cứu.

Bây giờ cả hai con gấu đều ở trên thuyền, những người đàn ông nhận ra rằng đàn con cần thức ăn, hơi ấm và sự thoải mái mà chúng không thể mang lại. Những chú gấu con này không cần phải ở lại với những người cứu hộ chúng. Thay vào đó, họ cần được đoàn tụ với mẹ của mình.

CÓ LIÊN QUAN: Sự thật bí mật của một người đàn ông và con chó của anh ta

Trả đàn con về cho mẹ

Việc trả lại đàn con cho mẹ của chúng trở nên khó khăn hơn bởi một sự thật đơn giản: không thấy mẹ đâu cả. Một lần nữa, những người đàn ông phải ứng biến và họ lên đường đến địa điểm cuối cùng được biết đến của cô.

Khi hạ cánh, những người đàn ông vẫn không nhìn thấy gấu mẹ. Điều đó thực sự khá đáng sợ. Một con gấu cái trưởng thành sẽ lớn hơn nhiều so với đàn con của nó và có thể hung dữ hơn nhiều, đặc biệt nếu nó cho rằng những người đàn ông đang gây nguy hiểm cho đàn con của mình. Có lý do mà chúng ta dùng cụm từ “gấu mẹ” để mô tả những người mẹ luôn bảo vệ con mình một cách quyết liệt!

Cuối cùng, những người đánh cá quyết định điều tốt nhất nên làm là để tự nhiên diễn ra. Họ thả đàn con lên bờ để chúng theo mùi hương của mẹ. Ở đó, họ sẽ được đoàn tụ với gấu mẹ rất biết ơn.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Những sinh vật quý hiếm nhất trong tất cả

Mẹo Vặt

≡ Bạn có thể lây lan COVID-19 cho Chó và Mèo không? 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

Đã đến lúc cấm đầu lọc thuốc lá

Mẹo Vặt