Sức khoẻ

≡ Chọn nhiệt độ tắm tốt nhất có thể cải thiện sức khỏe của bạn như thế nào 》 Mẹo Cuộc Sống 360


Mọi người đều có quan điểm khác nhau về nhiệt độ tắm nào là tốt nhất: chẳng hạn, một số muốn nước gần như bỏng, và những người khác muốn nước ấm hơn một chút. Thông thường, chúng ta coi đây chỉ là vấn đề sở thích, nhưng bạn có biết có thể tìm được nhiệt độ lý tưởng cho cả cơ thể và tinh thần không?

Nếu bạn sẵn sàng thử nghiệm các nhiệt độ khác nhau, hóa ra tắm vòi sen tốt có thể mang lại sự nhẹ nhõm không chỉ cho cơ bắp của bạn. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu xem lần tắm tiếp theo có thể mang lại lợi ích gì cho bạn chưa? Hãy tiếp tục đọc để khám phá các tình trạng sức khỏe khác nhau mà nhiệt độ tắm phù hợp có thể giúp ích!

Lưu thông máu tốt hơn

Hầu hết thời gian, không ai trong chúng ta cực kỳ háo hức muốn tắm nước lạnh. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu làm như vậy lại là cách tốt nhất để cải thiện tuần hoàn máu của bạn?

Khi cơ thể bạn cảm thấy nước lạnh, bản năng nguyên thủy sẽ hoạt động và làm tăng nhịp tim của bạn. Đây là bản năng lâu đời đã giúp tổ tiên xa xưa của chúng ta tồn tại ở nhiệt độ đóng băng. Mặc dù bạn không cần phải biến vòi hoa sen của mình thành Kỷ băng hà, nhưng việc ngâm mình dưới làn nước lạnh sẽ giúp tăng cường tuần hoàn vì nó khiến tim bơm máu khắp cơ thể một cách trơn tru và hiệu quả.

Một lần nữa, chúng tôi hiểu rằng việc nhảy xuống nước lạnh nghe có vẻ không vui chút nào. Nhưng vì tuần hoàn kém thậm chí còn kém vui hơn nên tắm nước lạnh có thể là giải pháp phù hợp cho cơ thể bạn.

CÓ LIÊN QUAN: Những manh mối nhỏ trên cơ thể bạn có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe LỚN

Cứu trợ cho xương của bạn

Tất cả chúng ta đều đã từng nghe những câu nói dân gian về nỗi đau “ngâm tận xương tủy”. Tuy nhiên, một số người trải qua cơn đau này theo đúng nghĩa đen, bao gồm cả những vận động viên bị chấn thương xương liên quan đến thể thao cũng như những người bị viêm khớp.

Tin tốt là tắm nước mát có thể giúp ích. Tuy nhiên, làm thế nào nước lạnh có thể giúp ích cho những người bị đau xương? Câu trả lời ngắn gọn là hầu hết các cơn đau liên quan đến xương là do viêm. Nước lạnh làm giảm viêm, giúp bạn giảm đau và (như một phần thưởng bổ sung) giúp bạn phục hồi sau những chấn thương tạm thời.

Tin cùng loại

≡ Đây là điều xảy ra khi bạn gội đầu bằng Coca-Cola 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Dấu hiệu cảnh báo chính bạn sẽ bị đau tim sau 30 ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 6 Người ‘Sống Lại’ Mô Tả Những Điều Họ Đã Trải Qua 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360 độ

Mẹo Vặt