Blog

đây là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường loại 2


gây ra bệnh tiểu đường

Nguyên nhân gây ra loại bệnh tiểu đường phổ biến nhất là gì?

Trên toàn thế giới, hơn 425 triệu người trưởng thành bị ảnh hưởng bởi bệnh tiểu đường. Theo các nhà khoa học, con số này sẽ còn tăng lên và sẽ là 592 triệu người vào năm 2035. Trong số các loại bệnh tiểu đường, loại 2 là loại phổ biến nhất. Vậy nguyên nhân gây ra loại bệnh tiểu đường này là gì?

Nó là gì?

Vậy bệnh tiểu đường tuýp 2 là gì? Cơ thể bạn cần đường để hoạt động. Bất cứ khi nào bạn ăn thứ gì đó, cơ thể bạn sẽ biến thức ăn đó thành glucose để sử dụng làm nguồn năng lượng. Một loại hormone trong cơ thể bạn, được gọi là insulin, đảm bảo rằng bạn luôn có lượng đường thích hợp trong máu. Nếu bạn không có đủ insulin, việc giải phóng đường sẽ không được điều hòa hợp lý và điều đó có nghĩa là sẽ có quá nhiều đường trong máu, dẫn đến lượng đường trong máu cao. Nếu bạn bị lượng đường trong máu cao trong một thời gian dài, bạn có thể bị kháng insulin. Và đó chính là nguyên nhân gây ra loại bệnh tiểu đường này.

nguyên nhân

  • Di truyền: Như vậy, bệnh tiểu đường tuýp 2 là do tình trạng kháng insulin. Nhưng sự kháng cự này xảy ra như thế nào? Theo nghiên cứu, khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2 của bạn sẽ tăng lên khi bạn có người thân thế hệ thứ nhất cũng mắc bệnh. Nếu cha mẹ, anh chị em hoặc con bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2, bạn cũng có thể mắc bệnh này.
  • Các yếu tố rủi ro: Có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Những yếu tố này là: cân nặng, tình trạng ít hoạt động, lựa chọn thực phẩm, tuổi tác và các tình trạng bệnh lý có sẵn. Điều này có nghĩa là nếu bạn 45 tuổi (hoặc lớn hơn), thừa cân, không tập thể dục, có chế độ ăn uống không lành mạnh và có các bệnh lý sẵn có như tiền tiểu đường hoặc huyết áp cao, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. .

Nếu bạn lo lắng về sức khỏe của mình và nghĩ rằng mình có thể tăng nguy cơ mắc bệnh này, bạn nên liên hệ với bác sĩ để thực hiện các xét nghiệm cần thiết và nhận lời khuyên về cách đảm bảo bạn không mắc bệnh tiểu đường.

Đọc thêm: 11 dấu hiệu nhận biết bạn có thể mắc bệnh tiểu đường

Nguồn: Sức khỏe | Hình ảnh: Bapt, Towfiqu BarbhuiyaMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cảm biến màu Nix Mini 2 này hiện đang được bán với giá $60

Mẹo Vặt

Tư thế ngủ tiết lộ tính cách của bạn! – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt

đây là thời gian bạn cần ngủ để cải thiện tâm trạng

Mẹo Vặt