Công nghệ

EU vừa đưa ra phán quyết có lợi cho công nghệ lớn (một lần)Công nghệ lớn và EU gần đây không hòa hợp với nhau. Các công ty như Apple, Google và Meta đều đã phải thay đổi cách họ kinh doanh trên lục địa này, vì EU hạn chế khả năng của họ trong việc khóa người dùng vào các nền tảng độc quyền.

Tuy nhiên, Châu Âu không sẵn sàng phá vỡ hoàn toàn các công ty này. Bạn có thể thấy điều đó trong phán quyết mới nhất: Hôm qua, Ủy ban Châu Âu đã quyết định rằng Apple và Microsoft nên không được gắn nhãn “người gác cổng” cho các dịch vụ này:

Ủy ban không đi sâu vào chi tiết cụ thể về điều gì đã ảnh hưởng đến quyết định của họ trong trường hợp này, nhưng cho biết họ đã xem xét các tuyên bố phản bác từ Apple và Microsoft, cũng như suy nghĩ của các bên liên quan và Ủy ban Tư vấn Thị trường Kỹ thuật số.

Apple và Microsoft chắc chắn hài lòng với các quyết định của Ủy ban Châu Âu tại đây. Đối với Apple, điều đó có nghĩa là công ty sẽ không cần phải mở dịch vụ iMessage của mình sang các nền tảng khác, cho phép dịch vụ này luôn được khóa trong hệ sinh thái Apple mà không gặp vấn đề gì. Đối với Microsoft, Bing và Edge có thể tiếp tục là các sản phẩm do Microsoft kiểm soát 100% để tìm kiếm và duyệt web, giống như trường hợp của Microsoft Ads vì nó liên quan đến tiếp thị.

Mặt khác, Google không hài lòng ở đây. Trong một tuyên bố với The Verge, người phát ngôn của Google Emily Clarke cho biết: “Việc loại trừ các dịch vụ phổ biến này khỏi các quy tắc DMA có nghĩa là người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ không được cung cấp nhiều lựa chọn đã tồn tại trên các nền tảng cởi mở hơn khác”. Không còn nghi ngờ gì nữa, công ty đang đề cập đến các nền tảng của riêng mình, như Android. Ví dụ, nếu EU ra phán quyết chống lại Apple, công ty sẽ cần phải cung cấp một cách để người dùng Android truy cập iMessage, làm thay đổi đáng kể động cơ gắn bó với iPhone thay vì nền tảng của Google.

Đó là những gì đang xảy ra với Meta và các nền tảng của nó, WhatsApp và Messenger. Ủy ban Châu Âu nhận thấy đây là “dịch vụ nền tảng cốt lõi” và do đó, Meta phải mở chúng để hoạt động với nền tảng của bên thứ ba. Chẳng bao lâu nữa, người dùng WhatsApp và Messenger ở EU sẽ tìm thấy một hộp thư đến mới trong ứng dụng của họ, hộp thư này sẽ gửi tin nhắn từ các ứng dụng trò chuyện khác, bao gồm, theo lý thuyết, iMessage, Google Messages, Signal, v.v.

Mặc dù Apple không cần lo lắng về việc cho phép các nền tảng của bên thứ ba hoạt động với iMessage nhưng mọi thứ vẫn đang thay đổi đối với chiến lược của công ty. Ủy ban EU ra phán quyết rằng App Store, Safari và iOS của Apple là các dịch vụ nền tảng cốt lõi và cần được mở cửa. Đó là lý do tại sao iOS 17.4, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, bổ sung những thay đổi lớn dành riêng cho EU, chẳng hạn như khả năng sử dụng các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, sử dụng các trình duyệt của bên thứ ba không phải được xây dựng trên nền tảng WebKit của Safari và đặt các trình duyệt mặc định mới.

Tuy nhiên, hầu hết những thay đổi này không áp dụng cho chúng tôi ở Hoa Kỳ, vì vậy phán quyết này cũng không thay đổi nhiều đối với chúng tôi. Tuy nhiên, công ty đã công bố những thay đổi lớn về tính năng nhắn tin vào cuối năm ngoái trước các quyết định của EU: Cuối năm nay, Apple sẽ hỗ trợ RCS cho iMessage, điều này sẽ tạo nên điều đó. nhiều dễ dàng nhắn tin hơn giữa các thiết bị iOS và Android.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Tảo có thể cung cấp protein bền vững cho một thế giới đang thay đổi

Mẹo Vặt

Wyze đã vi phạm an ninh (Một lần nữa)

Mẹo Vặt

Cách kinh doanh trên Instagram: Mẹo và thủ thuật để quảng bá thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn

Mẹo Vặt