Nhà và Vườn

Những công cụ không phổ biến, độc đáo này có thể cực kỳ hữu íchCho dù bạn là người tự làm hay chủ nhà chỉ cần sửa chữa thứ gì đó khi cần thiết, bộ sưu tập công cụ của bạn sẽ phát triển cùng với bạn. Số lượng và chất lượng của các công cụ bạn sở hữu sẽ phụ thuộc vào khả năng sử dụng chung và cách tiếp cận dự án của bạn. Một số người dành cả một góc nhà để xe của mình cho một chiếc rương chứa đầy 500 chiếc cờ lê có kích cỡ khác nhau, trong khi những người khác sở hữu một chiếc tuốc nơ vít và một thước dây và bằng cách nào đó vẫn xoay sở được.

Nhưng cho dù bạn ở vị trí nào trên quy mô mua lại công cụ, rất có thể bạn không có sáu công cụ trong danh sách này. Và đó là một điều đáng tiếc, bởi vì mặc dù không phổ biến nhưng những công cụ này đủ hữu ích để xứng đáng có một vị trí trong hộp công cụ sành điệu nhất.

Kẹp cá sấu

Dụng cụ phẫu thuật thường không có trong dây đai dụng cụ tiêu chuẩn của bạn, nhưng hãy tin tôi khi tôi nói rằng một bộ kẹp cá sấu có thể thay đổi cuộc sống tự làm của bạn. Chúng rất lý tưởng để tiếp cận những không gian chật hẹp để lấy đồ—những chiếc nhẫn rơi vào cống thoát nước của bồn rửa chén, hoặc các loại hạt hoặc những vật dụng nhỏ khác lọt vào khe hở chật hẹp. Không giống như các dụng cụ như kìm mỏ cò, kẹp cá sấu đủ dài và đủ cảm giác chạm nhẹ để đi vào ngay cả những điểm nhỏ nhất. Bất cứ lúc nào bạn cần lấy một thứ gì đó nhỏ ở một vị trí gần như không thể tiếp cận được, đây có thể là công cụ bạn cần sử dụng.

Ống tiêm nhựa

Tại sao bạn cần một ống tiêm định lượng bằng nhựa tiêu chuẩn trong hộp dụng cụ của mình? Bởi vì họ tệ. Theo đúng nghĩa đen. Nếu định làm việc quanh nhà, rất có thể bạn sẽ chạm vào gỗ và điều đó có nghĩa là các mảnh vụn. Bạn có biết rằng bạn có thể bật đầu ống tiêm ra và dùng nó để hút mảnh dằm đó ra ngoài—không cần dùng nhíp hoặc bấm móng tay chọc vào da thịt nữa. Một ống tiêm cũng có thể được sử dụng để hút bất cứ thứ gì nhỏ bé bị kẹt ở nơi không nên có và cũng có thể được sử dụng để cung cấp liều lượng chính xác của chất lỏng như keo trong không gian chật hẹp mà không gây lộn xộn.

Vamplier

Nếu trong đời bạn có một số chiếc ốc vít cổ xưa đã bị tháo ra, chắc chắn bạn đã đọc rất nhiều lời khuyên để giải phóng chúng. Từ dây cao su đến búa, những mẹo này có thể có tác dụng nhưng chúng sẽ không bao giờ hiệu quả bằng một công cụ thực tế được thiết kế để kéo các ốc vít cũ. Vamplier sẽ nắm lấy hầu hết mọi ốc vít và lấy nó ra hiệu quả hơn nhiều so với bất kỳ cách hack thông minh nào trên internet (bao gồm cả chúng tôi) đã gợi ý cho bạn. Công cụ này sẽ tăng tốc bất kỳ dự án nào, cho dù bạn đang tháo những chiếc ốc vít cổ xưa của người khác hay những chiếc ốc vít mà bạn vô tình tự lột bỏ.

Búa điều chỉnh

Búa là công cụ đơn giản nhất trong vũ trụ—đơn giản đến mức khi bạn gặp phải tình huống mà chiếc búa không hoạt động vì không có đủ không gian để vung nó, bạn có thể bị cản trở. Đó là lý do tại sao bạn cần một chiếc búa có thể điều chỉnh được như chiếc búa này, nó cho phép bạn lật đầu càng của búa lên và khóa nó vào vị trí để bạn có thể đóng búa ngay cả ở những chỗ chật hẹp.

Tua vít cứng đầu

Nhắc đến chúng, những nơi chật hẹp là bệnh dịch của những người siêng năng ở khắp mọi nơi. Đôi khi, thật khó để tưởng tượng bạn sẽ vặn một vật gì đó vào đúng vị trí khi bạn chỉ có khoảng trống vài inch để làm việc—có những khoảng trống mà ngay cả tuốc nơ vít linh hoạt hoặc dụng cụ điện cũng không thể lọt vào được. Nhưng bạn biết những gì có thể? Cái tuốc nơ vít cứng đầu lố bịch này. Chắc chắn, sẽ thực sự khó khăn để có được mô-men xoắn cần thiết để quay nó, nhưng cuối cùng nó sẽ đưa con vít đó vào (hoặc ra) mà không cần phải tháo rời bất cứ thứ gì cản đường.

Kìm bấm móng tay

Giữ một chiếc đinh tại chỗ trong khi đóng búa là một nghi thức lâu đời dẫn đến nhiều lời lẽ thô tục và không ít vết thương nhỏ, nhưng việc chuẩn bị sẵn một chiếc kìm bấm móng tay có thể cứu được các chữ số của bạn. Công cụ đơn giản này cho phép bạn giữ đinh chắc chắn trên bề mặt trong khi vẫn giữ tay bạn tránh xa. Nếu bạn vẫn cố gắng làm vỡ ngón tay cái của mình khi sử dụng một trong những thứ này, hãy tìm kiếm sự trợ giúp.


Sản phẩm khuyến cáo

Thêm những công cụ đặc biệt này vào hộp công cụ của bạn:

Kẹp cá sấu bằng thép không gỉ $22,95 cho một bộ hai

Ống tiêm định lượng nhựa 2,59 USD

Vamplier $23,98

Búa điều chỉnh $42,42

Tua vít cứng đầu $13,99

Kìm bấm móng tay 6,99 USD
Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Tại sao không khí có thể bị kẹt trong đường ống của bạn (và cách khắc phục)

Mẹo Vặt

Các dự án cải tạo nhà bạn có thể sử dụng máy in 3-d

Mẹo Vặt

Cách tốt nhất để làm sạch sâu máy nướng bánh mì

Mẹo Vặt